ข้อมูลเทศบาล
นายประหยัด ทรงคำ - นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้  <br>Tel.&@Line : 081-6716678

นายประหยัด ทรงคำ

นายกเทศมนตรีเมืองแม่โจ้
Tel.&@Line : 081-6716678

คุยกับนายกเทศมนตรี

เว็บบอร์ด

การก่อสร้างบริเวณหลังเทศบาล

 • 8 กันยายน 2566, 16:02 น.
 • อ่าน 266 ครั้ง

ผู้ตั้งกระทู้ : ชาวบ้านหมู่ 4 และ 12

IP : 110.170.129.248

โทรศัพท์:

อีเมล:

ข้อความ:

ขณะนี้มีการก่อสร้างบริเวณด้านหลังเทศบาลแม่โจ้ จำนวน 2 โครงการ มีประเด็นที่ขอให้ผู้ควบคุมงานและคณะกรรมการตรวจรับฯ ของเทศบาล พิจารณาและดำเนินการดังนี้
1. งานปรับปรุงดังกล่าวขาดป้ายเตือน ป้ายบอกทางเบี่ยง ป้ายประชาสัมพันธ์ และไฟแสงสว่าง ซึ่งทำให้ผู้สัญจรและชาวบ้านเกิดความสับสนในการใช้เส้นทาง และเกิดความไม่ปลอดภัยในการใช้ถนน
2. การปิดถนนและให้ชาวบ้านใช้ทางเบี่ยง เข้ามาในถนนส่วนบุคคล ไม่มีการแจ้งหรือประสานใดๆ กับเจ้าของพื้นที่ อีกทั้งผู้รับเหมายังเข้ามาใช้ประโยชน์ในพื้นที่ส่วนบุคคลอีกด้วย
3 มีการทุบทำลายทรัพย์สิน (รั้ว) ส่วนบุคคล เพื่อออกไปทำงานบริเวณลำเหมือง ซึ่งไม่มีการขออนุญาตหรือประสานใดๆ กับเจ้าของพื้นที่ และเทศบาลมีมาตรการอย่างไร ในการชดใช้ความเสียหาย หรือคืนสภาพทรัพย์สินดังกล่าว
4 มีการจัดการเรื่องเศษดิน ที่ร่วงหล่นบนถนน อย่างไร กำหนดมาตรการ ไว้อย่างไรในการทำงาน เนื่องจากเริ่มมีเศษดินหล่นอยู่บนถนนแล้ว
ชาวบ้านและประชาชนเข้าในในการพัฒนาเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม แต่ควรจะมีการพูดคุยทำความเข้าใจ กับผู้ที่ได้รับผลกระทบก่อนการดำเนินการใดๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาบานปลายในการทำงาน และส่งผลกระทบต่อการทำงานตามสัญญา ทั้งนี้ขอให้เทศบาลพิจารณาแก้ปัญหาดังกล่าวด้วย จะขอบคุณอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นทั้งหมด 3 รายการ

ผู้ดูแลระบบ เทศบาลเมืองแม่โจ้ :

11 กันยายน 2566, 09:49 น.


เทศบาลเมืองแม่โจ้ สวัสดีครับ
ทางเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์ จะทำการส่งเรื่องของท่าน ไปยังส่วนงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตรวจสอบต่อไปครับ

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 1

ชาวบ้าน :

16 กันยายน 2566, 07:28 น.


ประสานแล้วงัยต่อครับ ไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นเลย ผรม เอาดินมาปิดทางระบายน้ำ น้ำท่วมเต็มถนน ท่อน้ำทิ้งของเดิม จะเชื่อมให้หรือไม่ครับ ไม่ฝาก sleev ที่กำแพงแล้วจะทำยังงัย มาทุบทีหลังเหรอครับ ได้มาดูปัญหากันบ้างหรือเปล่าครับหรือต้องให้ร้องเรียนหน่วยงานภายนอก ถึงจะเห็นปัญหาของชาวบ้าน

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 2

ชาวบ้าน :

18 กันยายน 2566, 13:40 น.


1 การกระทำโดยเจ้าหน้าที่รัฐ ทำให้ผู้ใดได้รับความเสียหาย ต้องรับโทษตามมาตรา 157
2 การละเว้น ไม่สั่งการให้ผู้รับจ้างปฎิบัติงานตามสัญญา ปล่อยปละละเลย ให้กระทำการอันก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์ของบุคลหนึ่งบุคลใด หรือราชการ ต้องรับโทษตามมาตรา 157 และกฎหมาย ปปช
3 การที่เจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ปฎิบัติตาม พระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้าง และการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. 2560 และ ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยการจัดซื้อจัดจ้าง และการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. 2560 ข้อ 175 และ 176 ถือว่ามีความผิดต้องรับโทษตามมาตรา 157 และกฎหมาย ปปช

ความคิดเห็น/คำตอบที่ 3

แสดงความคิดเห็น/ตอบกระทู้

กฎกติกาการตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็น

เทศบาลเมืองแม่โจ้ขอความร่วมมือทุกท่านโปรดงดเว้นการใช้ข้อความที่มีลักษณะหรือเจตนาดังต่อไปนี้

 • 1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ สถาบันพระมหากษัตริย์ และราชวงศ์
 • 2. ข้อความคำหยาบคาย ลามก อนาจาร ทะลึ่ง เกินที่สุภาพชนทั่วไปจะรับได้ (ถ้าข้อคิดเห็นของท่านมีเหตุผล น่าสนใจ แต่มีบางคำไม่เหมาะสมแฝงอยู่ ก็จะโดนลบทิ้งเช่นกัน)
 • 3. ข้อความที่มีเจตนาใส่ร้าย-ใส่ความ บุคคลอื่นอย่างชัดแจ้ง และไร้เหตุผลรองรับ
 • 4. ข้อความท้าทาย ชักชวน โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือความวุ่นวายขึ้น
 • 5. ข้อความกล่าวโจมตี หรือวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหายต่อ ศาสนา หรือคำสอนต่างๆ
 • 6. ชื่อ / นามแฝงอันเป็นชื่อจริงของผู้อื่น โดยมีเจตนาทำให้สาธารณะชนเข้าใจผิด และเจ้าของชื่อผู้นั้นได้รับความเสียหาย หรือเสื่อมเสียชื่อเสียง
 • 7. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมาก ทำให้หน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
 • 8. ข้อความที่พิมพ์ข้อมูลส่วนตัวของผู้อื่น เช่น ชื่อจริง เบอร์โทร อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ โดยมีเจตนากลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย
 • 9. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาเว็บ, สินค้า, บริการ, กลวิธีการหารายได้ทั้งหลาย

หากมีการตรวจพบข้อความดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่ขอสงวนสิทธิ์ในการลบข้อมูลออกจากระบบ โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อผู้ตั้งกระทู้หรือแสดงความคิดเห็นนั้น